• Thế thượng phong của Grand i10 hiện nay

  26/10/2018 bởi Quản trị viên

  Mức ưu đãi thuế về 0% dành cho xe hơi khi được nhập khẩu trực tiếp từ ASEAN về, đây có lẽ là một bước tiến khá quan trọng trong sự cạnh tranh giữa các phân khúc. Theo như những gì đại lý Hyundai Hà Đông được biết, mặc dù mức giá giảm nhưng Nghị định 116 vẫn gây ra nhiều khó khăn cho nhiều mẫu mã.

  Đã có khá nhiều thương hiệu đã đổi mới mức giá bán của mình dành cho nhiều sản phẩm được lắp ráp trong nước, đây có lẽ là nước đi được tính toán khá kỹ lưỡng nhằm mang đến nhiều gương mặt mới hơn. Ở thời điểm hiện tại, không riêng gì Hyundai mà các thương hiệu khác như Toyota, Nissan, Kia hay GM đều đang giảm giá mạnh mẽ.

  Mức giảm giá cao

  Không phải tự nhiên mà các hãng xe chấp nhận giảm giá các mẫu mã của mình, khi có nhiều trường hợp giảm đến cả trăm triệu đồng. Không có nhiều bất ngờ khi chính Hyundai cũng tham gia vào việc giảm giá, hãng đã chỉnh sửa giá bán của Hyundai Tucson và ô tô Hyundai Grand i10 2018 sedan giảm mạnh.

  Nguyên nhân được đưa ra là bởi điều kiện kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong nước vừa qua được Bộ tài chính “chiếu cố”. Theo đó, Bộ đã kiến nghị lên Thủ tướng bắt đầu áp dụng thuế 0% dành cho các sản phẩm từ ASEAN, những phụ kiện xe con và xe tải nhỏ cũng vậy.

  Để sở hữu mức thuế trên, bắt buộc các mẫu mã phải có tỷ lệ tăng trưởng và sản lượng chung tối thiểu. Đi kèm với đó, tỷ lệ giá trị nội địa hóa 40% vào 2022. Hiện tại, thuế nhập khẩu linh kiện xe hơi du nhập vào nước ta đang được áp dụng rộng rãi với mức 10 đến 30%.

  Dù đề xuất này vẫn chưa được thông qua, nhưng nhiều nguồn tin cho biết trong năm 2019 thuế nhập khẩu linh kiện ô tô sẽ có nhiều thay đổi. Quả thật, đây liệu rằng có phải là cơ sở để các thương hiệu nước ta nghĩ đến khả năng giảm giá các dòng xe được lắp ráp trong nước.

  Xem thêm bảng giá Hyundai Tucson

  Grand i10 dẫn đầu xu thế

  Các dòng xe được lắp ráp trong nước của Hyundai, chiến mã Grand i10 là một trong những mẫu mã sở hữu doanh số cao nhất trong phân khúc, xe còn đứng đầu doanh số bán hàng của các mẫu xe 4 bánh. Dù khá hot, nhưng Hyundai vẫn giảm giá bán cho xế hộp này để thu hút nhiều khách hàng hơn.

  Mặc dù được hưởng thuế 0%, nhưng có thể trong thời gian tới giá bán của xe sẽ cao hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm. Và không riêng gì Grand i10, Honda CR-V cũng là một trong số sản phẩm tăng giá đột ngột khiến nhiều người bất ngờ, xe từ 899 triệu tăng lên 1.1 tỷ đồng.

  Thế mạnh của mẫu xế hộp này nằm ở hàng ghế thứ 3 khá rộng rãi, nhưng hiện nay với mức giá cao như vậy khó lòng nào có thể tiếp cận được người tiêu dùng. Trong phân khúc SUV hiện nay, kiểu dáng 5+2 nay lại có thêm Mazda CX-5 và Nissan X-Trail với mức giá cạnh tranh hơn nhiều.

  Dù mức thuế có giảm về mức 0% hay không, khả năng xe giảm giá sâu là chuyện khó có thể xảy ra. Hơn nữa, những mẫu mã được lắp ráp trong nước đều có những ưu điểm của riêng mình để không phải chịu thua những chiến mã khác, ví như những ngựa chiến được nhập từ Indonesia hay Thái Lan.

  --->> Xem thêm mua xe Hyundai mới trả góp tại đại lý Hà Đông Hyundai

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.xehyundaihadong.net/